090.234.9214

Gấu bông teddy bear

Gấu bông teddy bear

  1. Lịch sử gấu bông teddy bear:

Gấu bông teddy bear là biểu tượng của tình bạn, tình yêu thương và sự an ủi tràn đầy ấm áp, chú gấu nhồi bông Teddy đã chiếm được tình cảm và giữ một vị trí quan trọng trong lòng các bạn nhỏ và thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, gấu nhồi bông teddy đã trở thành biểu tượng văn hoá Mỹ trong vòng 100 năm qua và đặc biệt "Teddy" chính là cái tên thân mật của tổng thống Hoa Kỳ thứ 26, tổng thống Theodore Roosevelt.
Vào tháng 11/1902, tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt tổ chức một chuyến đi săn ở Missisipi. Roosevelt rất muốn mình sẽ là người hạ được một chú gấu đầu tiên, tuy nhiên ông vốn không phải là một người kiên nhẫn, đã chán nản bỏ đi và quay về lều sau khi không săn được một mục tiêu nào. Người đi cùng dẫn đường là Holt Collier, một nô lệ ở Missisipi đã dụ được một con gấu, giữ chân nó bằng sợi dây thòng lọng trói gô và mời Roosevelt đến bắn.
Khi ông quay trở lại và nhìn thấy chú gấu đang bị trói hoàn toàn không còn kháng cự được nữa, mặc cho mọi người khuyên rằng đây là cơ hội lập chiến tích cho chuyến đi săn, Roosevelt kiên quyết không bắn con thú tội nghiệp. Câu chuyện này ít lâu sau được họa sỹ biếm họa Clifford Berryman ghi lại hình ảnh gấu bông dễ thương bằng một bức tranh và một chủ cửa hàng ở Brooklyn khi nhìn thấy bức tranh đã quyết định sản xuất những con gấu bông được mô phỏng trong bức tranh để bán. Ông xin phép ngài tổng thống Roosevelt được đặt tên cho chú gấu là Teddy theo biệt danh Theodore “Teddy” Roosevelt của ngài để tưởng nhớ đến chú gấu đã được Roosevelt giải thoát.
Từ đó đến nay, gấu bông teddy bear đã trở thành hình mẫu thú nhồi bông lâu đời và truyền thống, chú đi khắp nơi trên thế giới với cái tên bình dị, thân thuộc & mang tình yêu của mình đến với mọi người. Như mang một thiên chức làm ấm lòng người, Gấu Teddy mang một hình dáng rất đỗi thân thiện, đặc biệt hơn cả một cái nhìn, các khớp xương của Gấu cũng được thiết kế cử động mềm mại khoa học như thân thể con người, vì vậy mà khi ta chạm vào có cảm giác như được chú Gấu bông ôm vào lòng. Giờ đây Teddy không chỉ là người bạn cho trẻ em mà rất nhiều người lớn đặc biệt là thanh thiếu niên yêu mến chúng. Trở thành biểu tượng của sự thân thiện, nhường nhịn, niềm an ủi với những đứa trẻ không vui, Teddy cho chúng cảm thấy sự ấm ám mỗi khi chúng nghĩ về nó, và thế Teddy luôn hiện hữu và ở bên cạnh chúng ta. Teddy là món quà cực kỳ dễ thương vào những dịp lễ, sinh nhật, kỷ niệm dành tặng cho bạn bè và người thân.

  1. Ý nghĩa của Gấu bông teddy bear:

Với câu chuyện mang tính lịch sử đã có sức ảnh hưởng lớn với những con người yêu hoà bình và tình thương, và hệ quả tất yếu mang đậm tính văn hoá và nhân văn của nó được nhìn thấy thông qua phong cách và xu hướng chơi Gấu bông teddy. Các em nhỏ đi đâu cũng mang theo gấu teddy thân thuộc, đi học cùng Teddy, dạo phố cùng Teddy, đi nghỉ hè cùng gấu bông Teddy, và đi ngủ cũng cùng với Teddy, còn người lớn cũng không dấu được sự yêu mến của mình bởi cách người ta trưng diện nó trên chiếc ba lô, móc khoá xe, và mua tất cả những vật dụng in hình Teddy,...
Nỗi buồn sẽ đều được xoa dịu nếu chúng ta được đón nhận tình yêu thương một cách chân thành, và Teddy, một chú gấu bông tưởng chừng như vô tri đã dạy cho ta thấy tình yêu thương thật đơn giản luôn ở quanh ta.

  1. Địa chỉ mua Gấu bông teddy bear:

Shop gấu bông tại địa chỉ: 18N Lý Văn Phức, Q1, HCM. Liên hệ: nunu 090 234 9214.

Orion Data Convert / 0 Bình luận / 11/ 04/ 2016

Viết bình luận