090.234.9214

Những điều về gấu teddy mà bạn chưa biết

Gấu teddy vốn là món quà được ưa chuộng vào những năm gần đây. Tuy nhiên, trong quá trình tư vấn cho khách hàng, shop gấu bông đẹp mình nhận thấy mốt số bạn vẫn chưa hiểu lắm về chú gấu này. Cho nên shop muốn kể nó ra ở đây để bạn cùng tham khảo nhé. Có một vài điều chưa chắc bạn đã hiểu đúng đâu.

Gấu teddy không phải là tên 1 loại gấu:

Gấu teddy không phải là 1 loại gấu nhồi bông nào đó, nó chính xác là cách gọi khác của gấu bông mà thôi. Điều này có liên quan đến lịch sử ra đời của gấu teddy sẽ được nói ngay phần dưới nha.

Lịch sử ra đời của gấu bông teddy:

Ít ai biết rằng cái tên Teddy Bear lại đến từ cựu Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt – người có biệt hiệu là “Teddy”. Câu chuyện về gấu Teddy có nguồn gốc từ một sự cố trên một chuyến đi săn bắn ở Mississippi vào tháng Mười 1902, mà tổng thống Roosevelt đã được mời tham gia. Trong chuyến đi này có rất nhiều xạ thủ mê săn bắn và tất cả mọi người đều quyết tâm mang về chiến lợi phẩm. Một trong mái hiên di độngnhững tùy tùng của tổng thống Roosevelt là Holt Collier đã bẫy được một chú gấu con, loại gấu đen Bắc Mỹ, dồn nó đến chân một cây liễu. ollier mời tỗng thống đến và đề nghị ông nên bắn chú gấu con. Ông đã từ chối bắn chú gấu này. Câu chuyện này sau đó đã thành một đề tài bàn tán của dư luận và được Clifford Berryman vẽ và đăng trên tờ Washington Post ngày 16 tháng 11 năm 1992.

Để xem nhiều mẫu gấu bông đẹp chất lượng các bạn có thể click vào đây nha: http://gaubonghoatuoi.com/gau-bong

Morris Michtom sau khi đọc câu chuyện về Roosevelt và chú vách ngăn cầu thanggấu con đã này ra ý định tạo ra một đồ chơi mới. Ông đã tạo ra một chút gấu con nhồi bông và đặt nó trong cửa sổ cửa hàng của mình với một tấm bảng tên đính kèm ghi “gấu của Teddy”. Sau đó ông gửi chú món đồ chơi này đến tổng thống và xin phép được sản xuất và bán đại trà. Gấu Teddy thành công ngay lập tức tại thị trường Mỹ, Michtom đã thành lập nên công ty Ideal Novelty and Toy Co.Công ty này vẫn còn tồn tại đến ngày nay

Thế nên gấu Teddy là tên gọi thời sơ khai của gấu bông của chúng ta nhé!!

Lựa chọn gấu teddy như thế nào:

Lựa chọn gấu bông cần có sự tinh tế và hiểu biết nhất định, các bạn có thể tham khảo ở đây nhé: http://gaubonghoatuoi.com/cach-chon-gau-teddy-chinh-hang-dep-nhat

Hi vọng bài viết trên hữu ích cho các bạn.

Chế Lan Hoa / 1 Bình luận / 23/ 06/ 2016

Bình luận

Lê Nhất Duy

12/11/2017 09:27:45

Bài viết hay và chi tiết quá . Cảm ơn shop về những kiến thức này nhé !

Viết bình luận